Tập luyện thể dục online tại nhà trong mùa dịch COVID 19

LỚP THỂ DỤC ONLINE

Ở nhà mùa dịch, vẫn tích cực tập thể thao Mùa dịch, nhiều phụ huynh lo lắng cho tình trạng ù lì, thiếu vận động của con trẻ. Và những khóa học online cùng Trung tâm thể dục Bằng Tâm cung cấp những cơ hội tuyệt vời để mỗi trẻ em đều có thể tích cực hoạt động, sinh hoạt giải trí cũng như tham gia những thử thách sôi động để tìm kiếm các phần quà hấp dẫn.
Tại sao nên tập luyện ở nhà?. Chị Ngọc Phương (29 tuổi) chia sẻ chỉ trong vòng 1 tháng thành phố thực hiện chỉ thị giãn cách vừa qua, cô con gái 5 tuổi của Chị – bé Nguyễn Phương Quỳnh Nhi đã tăng đến hơn 3kg. Vẫn biết trẻ em đang độ tuổi ăn tuổi lớn, nhưng tăng cân nhanh như vậy cũng là một nỗi lo của các bậc cha mẹ.
“Bình thường bé vận động khá nhiều trên trường, về nhà cũng được tôi dắt ra công việc đi dạo, vận động thường xuyên. Nhưng bây giờ thì nghỉ học, và cũng không thể ra đường trừ phi có việc bắt buộc nữa nên một tháng qua con tôi lâm vào tình trạng ù lì, ở nhà lại hay ăn đồ ngọt nên cân nặng cứ tăng vùn vụt”, chị Ngọc Phương chia sẻ.
Nỗi lo của chị Ngọc Phương cũng được chia sẻ bởi rất nhiều phụ huynh khác. Ù lì, thiếu vận động, lại càng dễ sinh ra ăn vặt nhiều khi ở nhà suốt, đó là nỗi lo của không chỉ trẻ nhỏ trong lứa tuổi mẫu giáo – cấp một, mà còn với đa phần trẻ em nói chung.
Chị Huyền Vi (45 tuổi) cho biết 2 cậu con trai của chị trước đây vốn rất năng nổ tham gia các hoạt động thể dục thể thao khi theo học một trường quốc tế, thì bây giờ cả ngày chỉ biết ngáp ngắn ngáp dài. “Tháng rồi 2 con tôi đứa nào cũng sụt cân, nhìn rất uể oải, thời gian trong ngày hết ngồi bấm điện thoại, coi phim, chơi game thì lại ngủ”. Tập như thế nào?
Trong bối cảnh này, lớp thể dục online trở thành giải pháp cực kỳ hữu hiệu để duy trì thói quen vận động cho trẻ. Từ đợt dịch năm ngoái, Trung tâm thể dục Bằng Tâm – thông qua báo Tuổi Trẻ đã gửi đến các độc giả, phụ huynh và con trẻ loạt video hướng dẫn tập luyện tại nhà. Các video này nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các độc giả. Không chỉ các bé mà ngay cả một số phụ huynh cũng chia sẻ rằng họ cùng hào hứng tập luyện với con mình. Song song đó, Trung tâm thể dục Bằng Tâm còn mở các lớp thể dục online. Còn gì tốt hơn khi vừa cho bé ở nhà, vừa được các HLV vui vẻ, trẻ trung của Bằng Tâm tận tình hướng dẫn các động tác thể dục sôi động.
Trong bối cảnh này, lớp thể dục online trở thành giải pháp cực kỳ hữu hiệu để duy trì thói quen vận động cho trẻ. Từ đợt dịch năm ngoái, Trung tâm thể dục Bằng Tâm – thông qua báo Tuổi Trẻ đã gửi đến các độc giả, phụ huynh và con trẻ loạt video hướng dẫn tập luyện tại nhà. Các video này nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các độc giả. Không chỉ các bé mà ngay cả một số phụ huynh cũng chia sẻ rằng họ cùng hào hứng tập luyện với con mình.
Song song đó, Trung tâm thể dục Bằng Tâm còn mở các lớp thể dục online. Còn gì tốt hơn khi vừa cho bé ở nhà, vừa được các HLV vui vẻ, trẻ trung của Bằng Tâm tận tình hướng dẫn các động tác thể dục sôi động.
Các lớp học online của Trung tâm thể dục Bằng Tâm hoạt động xuyên suốt trong mùa dịch với giờ học…
Để đảm bảo chất lượng buổi học, các HLV sẽ gửi đến phụ huynh một bài tập mẫu để kiểm tra thể lực của các bé. Ngoài ra, các HLV còn hướng dẫn tự tạo dụng cụ tập luyện thông minh để tăng độ đa dạng cho bài tập.
Thêm kiến thức, thêm cả thách thức
Từ lâu, mục tiêu của Trung tâm thể dục Bằng Tâm đã là hướng các bé đến sự phát triển toàn diện, về thể trạng, tầm vóc, trí tuệ. Vậy nên ngoài các bài tập thể dục, các HLV của Bằng Tâm còn thường xuyên tư vấn về chuyện dinh dưỡng cho các bé, các phụ huynh. Trong mùa dịch này, ăn uống thế nào để vừa có sức khỏe, vừa lành mạnh, vừa phù hợp với việc giữ gìn vóc dáng là rất quan trọng.
Các em nhỏ cũng không phải lo lắng sẽ bị nhàm chán bởi Trung tâm thể dục Bằng Tâm còn thường xuyên tổ chức những cuộc thi hấp dẫn. Như trong tháng 6, hàng trăm học viên của trung tâm đã hào hứng tham dự thử thách “Người chiến thắng”
Chỉ bằng việc quay video các động tác tập luyện trong 45 giây, (thực hiện 21 video như vậy), rồi gửi cho 21 người bạn, tạo ra một tập thể “đội chiến thắng”, những ai làm tốt nhất có thể giành được các giải thưởng hấp dẫn của trung tâm, như lộ trình tập 6 tháng – 3 tháng – 1 tháng.